10 ngày sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện 6 vụ trộm tài sản

Chỉ trong thời gian ngắn, sân bay Tân Sơn Nhất liên tục phát hiện kẻ gian vào sân bay trộm cắp tài sản của hành khách, trong đó có cả người nước ngoài.

Ngày 17/5, nguồn tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết trong 10 ngày qua, sân bay đã phát hiện và xử lý 6 trường hợp các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản của hành khách.

Cụ thể, ngày 6/5, bộ phận an ninh sân bay phát hiện, truy đuổi và bắt giữ 2 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn tại khu vực sảnh công cộng nhà ga quốc tế. Hai đối tượng này khai nhận tên L.T và L.L vào nhà ga với mục đích trộm cắp tài sản của hành khách. Ngoài ra, L.T thú nhận đã nhiều lần vào nhà ga trộm cắp tài sản của hành khách.

Một số trường hợp hành khách cố tình “cầm nhầm” tài sản của người khác. Ngày 12/5, ông L.A (hành khách trên chuyến bay VN8067, chặng bay SGN – VCS) đã trình báo thất lạc ví tiền. Ngày 15/5, ông P.T là hành khách trên chuyến bay VJ178 trình báo mất đồng hồ đeo tay.

Để làm rõ, bộ phận an ninh sân bay trích xuất hình ảnh camera, xác minh nhanh và xác định được đối tượng là hành khách khác đã “cầm nhầm” tài sản của người khác ngay tại máy soi chiếu an ninh.

Đáng lưu ý là hành khách Y.L, sinh năm 1976, quốc tịch Trung Quốc có hành vi trộm cắp tài sản của hành khách trên tàu bay VN284, từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 13/5 đã bị lực lượng kiểm soát an ninh ở 2 đầu sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất phối hợp, hỗ trợ hãng hàng không xử lý vụ việc.

10 ngay san bay Tan Son Nhat phat hien 6 vu trom tai san hinh anh 1
Hành khách chờ đến lượt kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất trong giai đoạn cao điểm. Ảnh: Lê Quân.

Ngoài ra, một số trường hợp tài sản bị mất cắp của hành khách do người khác “nhặt được” và “cầm nhầm” cũng được bộ phận an ninh sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài phối hợp phát hiện, xử lý, trả lại cho người mất.

Tất cả trường hợp vi phạm đã được bộ phận an ninh sân bay Tân Sơn Nhất lập biên bản và bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Đại diện sân bay Tân Sơn Nhất lưu ý hành khách cần bảo quản tài sản của mình khi đi lại ở sân bay, tránh bị kẻ gian lợi dụng sơ hở lấy mất.

‘Hạ tầng hàng không kém, Việt Nam chỉ là điểm gom khách cho Singapore’

Theo Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, ông Phạm Ngọc Minh, việc hạ tầng không phát triển đủ nhanh đang lấy đi những cơ hội cạnh tranh quốc tế của hàng không Việt.

Trả lời