740 lượt cất hạ cánh mỗi ngày tại Tân Sơn Nhất dịp lễ 30/4-1/5

Chưa đầy hai tháng kể từ khi Boeing 737 Max bị cấm bay ở gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều hãng hàng không thế giới cho biết con số thiệt hại đã lên đến hàng trăm triệu USD.

Cụ thể, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong hai ngày 26/4 và 27/4, sân bay này đạt bình quân 740 chuyến bay cất hạ cánh/ngày.

Vị này cũng đánh giá tần suất các chuyến bay cất hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất không nhiều bằng cao điểm Tết Nguyên Đán vừa qua với kỷ lục gần 1.000 chuyến bay cất hạ cánh/ngày.

740 luot cat ha canh moi ngay tai Tan Son Nhat dip le 30/4-1/5 hinh anh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất đã ghi nhận 740 chuyến bay hạ cất cánh mỗi ngày trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh: Lê Quân. 

Tuy nhiên, với lượng khách tăng đột biến trong kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5, kéo dài 5 ngày, khiến tần suất các chuyến bay cũng đạt mức kỷ lục trong dịp cao điểm hè.

Về việc điều tiết giao thông quanh sân bay, đơn vị điều hành Tân Sơn Nhất cũng triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không mức cao nhất (cấp độ 1) để đảm bảo an ninh trật tự cả khu bên ngoài và bên trong sân bay.

Riêng các tuyến đường cửa ngõ dẫn vào sân bay như Phạm Văn Đồng, Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa đều có lực lượng CSGT, thanh tra giao thông tham gia điều tiết phương tiện vào ra sân bay.

Tuy nhiên trên thực tế, do số phương tiện vào sân bay trả khách quá đông nên gây tình trạng ùn tắc cục bộ.

Trước đó theo Cục Hàng không, để chuẩn bị cho cao điểm nghỉ lễ, các hãng hàng không Việt đã lên kế hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8,7 nghìn chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ 26/4 – 05/5/2019.

Trả lời