Bộ GTVT xác nhận Vietnam Airlines gửi văn bản mật tố Bamboo Airways

Quả phụ và con gái cố Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho xuất hiện tại Tòa án quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc) hôm 2/5 vì cáo buộc thuê người giúp việc bất hợp pháp từ Philippines.

Chiều 4/5, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Zing.vn đặt câu hỏi tới Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc có hay không việc Vietnam Airlines (VNA) gửi báo cáo “mật” tới Bộ, tố Bamboo Airways “giành giật lực lượng phi công”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của hãng này.

Trả lời, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật xác nhận ngày 24/4 Bộ đã nhận được đơn báo cáo của VNA về tình trạng phi công chuyển sang đến đơn vị khác. Tuy nhiên, ông Nhật nhấn mạnh các doanh nghiệp phải hoạt động theo cơ chế thị trường.

“Các doanh nghiệp hoạt động trong cơ chế thị trường. Chúng tôi sẽ ngồi lại với 2 bên để xem xét vụ việc như thế nào, rồi có báo cáo rõ hơn”, ông Nhật nói.

Bo GTVT xac nhan Vietnam Airlines gui van ban mat to Bamboo Airways hinh anh 1
FLC “nhặt” được văn bản về việc VNA tố Bamboo Airways giành phi công khiến VNA thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước đó, Tập đoàn FLC, công ty mẹ của Bamboo Airways, gửi công văn tới Bộ GTVT, tiết lộ việc doanh nghiệp này “nhặt” được văn bản được cho là từ VNA, trong đó VNA tố Bamboo Airways giành phi công.

Công văn của FLC cho hay vào ngày 23/4, doanh nghiệp có “nhặt” được một văn bản dưới dạng photo tại trụ sở của Bamboo Airways. Theo doanh nghiệp, văn bản này được VNA gửi tới Bộ GTVT.

Đồng thời, mục “nơi nhận” bao gồm các cơ quan như Cục Hàng không Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, HĐQT Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Nội dung văn bản phản ánh về việc Bamboo Airways có hành vi “giành giật lực lượng phi công của VNA”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của VNA, khiến VNA thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng/năm.

Đồng thời, “báo cáo” trực tiếp đề nghị Bộ Giao thông Vận tải dừng xem xét việc cấp chứng chỉ khai thác (AOC) đối với loại tàu bay B787 của Bamboo Airways.

Theo FLC, văn bản lại đóng dấu “MẬT”, cuối văn bản này có chữ ký của ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc VNA và đóng dấu của hãng này.


Nghi ngờ bị Vietnam Airlines ‘chơi xấu’, Bamboo tố lên Bộ Giao thông
Tập đoàn FLC, công ty mẹ của Bamboo Airways, vừa gửi công văn tới Bộ GTVT về việc doanh nghiệp “nhặt” được văn bản được cho là từ Vietnam Airlines tố Bamboo Airways giành phi công.

Trả lời