Công ty nhà chồng Hà Tăng lãi trước thuế 1,1 tỷ mỗi ngày

Công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch ghi nhận doanh thu thuần 730 tỷ và lợi nhuận trước thuế 99 tỷ đồng trong quý I.

Công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất, Sasco mới công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I.

3 tháng đầu năm, Sasco đạt doanh thu thuần 730 tỷ đồng, tăng 33 tỷ tương đương 5% so với cùng kỳ năm trước. So với quý gần nhất, doanh thu của Sasco cũng tăng 10 tỷ đồng.

Trong đó, hoạt động bán hàng tại cửa hàng miễn thuế chiếm tới gần một nửa tổng doanh thu với số tiền 352 tỷ đồng. Tuy nhiên, mức thu này giảm nhẹ so với doanh thu 357 tỷ đồng của năm trước.

Bù lại, doanh thu hoạt động phòng chờ của Sasco tăng mạnh 24%, từ 98 tỷ đồng lên 122 tỷ đồng. Doanh thu từ kinh doanh hàng hóa tại trung tâm thương mại và các chi nhánh khác và các hoạt động khác cũng lần lượt tăng từ 94 tỷ đồng148 tỷ đồng lên 102 đồng và 154 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp cũng tăng 14% so với quý I/2017 lên mức 99 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi ngày Sasco lãi trước thuế hơn 1,1 tỷ đồng. Sau khi khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp, lợi nhuận của Sasco là 84 tỷ đồng, cao hơn 18% so với 71 tỷ đồng của quý I/2017.

Cong ty nha chong Ha Tang lai truoc thue 1,1 ty moi ngay hinh anh 1

Trong năm 2019, Sasco đặt mục tiêu 3.024 tỷ đồng doanh thu thuần và 425 tỷ lãi trước thuế. Như vậy, Sasco đã hoàn thành 24% chỉ tiêu doanh thu thuần và 23% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế của cả năm sau quý I.

Sasco thành lập từ năm 2003 và bắt đầu hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2015. Sasco hiện là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thương mại tại sân bay lớn nhất cả nước với các nguồn thu chính từ hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế, dịch vụ phòng khách sân bay, bán lẻ tại trung tâm thương mại.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) hiện là cổ đông lớn nhất của Sasco với 49,7% cổ phần. Tiếp theo là nhóm cổ đông gồm các công ty của gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bố chồng diễn viên Hà Tăng, với 45,3% cổ phần. Các cổ đông cá nhân chỉ chiếm 5% vốn công ty.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn hiện là Chủ tịch HĐQT của Sasco từ tháng 4/2017. Vợ ông Hạnh Nguyễn, bà Lê Hồng Thủy Tiên, cũng là một trong 4 thành viên còn lại của HĐQT Sasco.

Tập đoàn nhà chồng Hà Tăng là ‘ông trùm’ lĩnh vực nào?

Phân phối nhiều hàng hiệu nhất tại Việt Nam, tập đoàn nhà chồng Hà Tăng cũng là công ty tư nhân lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hàng không với các cửa hàng miễn thuế.

Trả lời