Khách nữ mang đèn pin phát tia lửa điện, bình xịt hơi cay đi máy bay

An ninh sân bay Nội Bài vừa phát hiện và lập biên bản một nữ hành khách mang đèn pin phát tia lửa điện, bình xịt hơi cay lên máy bay.An ninh sân bay Nội Bài vừa phát hiện và lập biên bản một nữ hành khách mang đèn pin phát tia lửa điện, bình xịt hơi cay lên máy bay.

An ninh hàng không CHK quốc tế Nội Bài vừa phát hiện trong hành lý ký gửi của một nữ hành khách có một đèn pin phát tia lửa điện và một bình xịt hơi cay.

Nữ hành khách sinh năm 1990, dự định đi chuyến bay VN1577 Hà Nội – Đà Lạt, đã không xuất trình được giấy tờ có liên quan.

Một nhân viên an ninh sân bay cho biết những trường hợp tương tự nữ hành khách này khá phổ biến. Đa phần các trường hợp, hành khách vi phạm đều bất ngờ khi biết mình bị phạm lỗi sử dụng công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép.

Khi đó, an ninh hàng không sẽ từ chối hoàn thành thủ tục an ninh, khách mất chuyến bay và vụ việc được bàn giao cho lực lượng công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Pháp lệnh Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, các loại lựu đạn khói, lựu đại cay, quả nổ, các loại dùi cui điện, cao su, kim loại…), cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị xử phạt.

Trả lời