Máy bay chở 143 người lao xuống sông ở Florida, tất cả sống sót

Một máy bay thương mại chở 143 người từ Cuba vừa lao xuống sông gần Jacksonville ở Florida, Mỹ, sau khi nó trượt bánh khỏi đường băng lúc đáp xuống.Một máy bay thương mại chở 143 người từ Cuba vừa lao xuống sông gần Jacksonville ở Florida, Mỹ, sau khi nó trượt bánh khỏi đường băng lúc đáp xuống.

Hiện trường máy bay chở 142 người lao xuống sông ở Florida Máy bay chở 142 người lao xuống sông ở Floria không bị chìm. Tất cả người trên máy bay đều còn sống và đã được cứu hộ.

Phát ngôn viên Trạm hàng không hải quân Jacksonville cho biết máy bay Boeing 737 đã trượt ra khỏi đường băng và lao xuống sông St. John’s sau khi hạ cánh hôm 3/5.

Thị trưởng thành phố Jacksonville Lenny Curry cho biết tất cả 143 người trên máy bay đều còn sống và đã được cứu hộ. 

Văn phòng Cảnh sát trưởng thành phố Jacksonville nói trên Twitter rằng 21 người bị thương trong vụ việc đều được đưa tới bệnh viện để xử lý các vết thương và không ai gặp nguy hiểm về tính mạng. 

“Máy bay không bị chìm. Tất cả mọi người đều còn sống và đã được cứu hộ”, văn phòng cảnh sát Jacksonville cho biết thêm.

May bay cho 143 nguoi lao xuong song o Florida, tat ca song sot hinh anh 1
Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường nơi máy bay lao xuống sông. Ảnh: Văn phòng cảnh sát Jacksonville.

Reuters cho biết thời điểm máy bay hạ cánh trong điều kiện đang có bão lớn tại Jacksonville.

Chiếc Boeing 737 thuộc sở hữu của hãng hàng không Miami Air cất cánh từ căn cứ hải quân Mỹ tại Vịnh Guantanamo, Cuba. Trên máy bay có 142 người, trong đó gồm 136 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Trong một dòng tweet, thị trưởng Curry cho biết Tổng thống Trump đã lập tức gọi điện thoại và đề nghị cung cấp trợ giúp khẩn cấp cho Jacksonville.

May bay cho 143 nguoi lao xuong song o Florida, tat ca song sot hinh anh 2
Chiếc máy bay lao xuống sông sau khi trượt khỏi đường băng. Ảnh: Văn phòng cảnh sát Jacksonville.

Phát ngôn viên của Boeing cho biết hãng này đã được thông báo về sự cố và đang thu thập thông tin liên quan tới vụ việc.

Trả lời