Tổng thống Donald Trump: ‘Không ai hiểu về drone hơn tôi’

Tại buổi họp nội các về an ninh quốc phòng, Tổng thống Donald Trump tuyên bố không ai hiểu về công nghệ máy bay không người lái hơn ông.Tại buổi họp nội các về an ninh quốc phòng, Tổng thống Donald Trump tuyên bố không ai hiểu về công nghệ máy bay không người lái hơn ông.

Ngày 3/1, trong buổi họp nội các về an ninh quốc phòng tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump khiến báo giới bất ngờ khi khẳng định ông là một chuyên gia về công nghệ máy bay không người lái.

“Bạn có thể đã thấy những gì vừa được đăng tải trên mạng xã hội đề cập đến nơi hàng nghìn người Hồi đang kéo nhau ra vùng biên giới với máy bay không người lái bay bên trên. Và tôi nghĩ, không ai biết nhiều về loại công nghệ này hơn tôi”, ông Trump phát biểu.

Tong thong Donald Trump: 'Khong ai hieu ve drone hon toi' hinh anh 1
Ông Trump tuyên bố không ai hiểu rõ về công nghệ máy bay không người lái hơn ông. Ảnh: AP.

Tuy vậy, Tổng thống Trump không nói rõ máy bay không người lái thật sự là gì, nó của ai và dùng để làm gì. Ngay sau câu nói đó, ông Trump bỏ đi để lại nhiều câu hỏi cho cánh nhà báo.

Theo Gizmodo, câu nói của ông Trump là có chủ đích. Nó được đưa ra giữa lúc chính phủ từ chối thực hiện việc xây bức tường biên giới với Mexico do ông Trump đề xuất.

“Có thêm máy bay không người lái và nhiều dạng cảm biến khác là tốt. Tuy nhiên, những thiết bị này không giải quyết được vấn đề an ninh quốc phòng mà nước Mỹ đang gặp phải”, ông Trump nói.

Dù tuyên bố là chuyên gia trong lĩnh vực máy bay không người lái nhưng chuyến bay bí mật đến Afghanistan ngày 26/12 của ông đã bị cộng đồng mạng theo dõi công khai.

Các “thám tử trực tuyến” đã phát hiện ra việc ngụy trang ký hiệu chuyến bay RCH58 này và theo dõi hành trình của nó. Thậm chí, những người này còn chia sẻ chúng lên mạng xã hội Twitter.Trang WikiLeaks cũng tham gia vào sự kiện tường thuật trực tiếp chuyến đi “bí mật” của tổng thống Trump khi đăng tải một bản đồ ghi lại hành trình của siêu cơ Air Force One.

Một phóng viên của Reuters có mặt trên chuyến bay cho biết hình dáng và ánh sáng của máy bay được che giấu trong suốt hành trình 11 tiếng. Ngoài ra, ông Trump cũng không tweet bất cứ nội dung nào trong quá trình di chuyển.

Dân mạng phát hiện chuyến bay bí mật của ông Trump đến Iraq

Ngày 26/12, Tổng thống Mỹ Trump có chuyến bay bí mật trên Air Force One. Thế nhưng cộng đồng mạng đã “tường thuật trực tiếp” chuyến bay này trên mạng xã hội Twitter.

Kiếm hàng triệu USD nhờ bán dép in hình Twitter ông Trump

Một nhiếp ảnh gia tự do sống tại Los Angeles vừa mở một công ty chuyên bán dép với thiết kế độc đáo từ những dòng tweet của ông Trump và thu được hàng triệu USD.

Trả lời