Xe tải ‘quái vật’ nặng 5,4 tấn nhảy xa 43 m, phá kỷ lục thế giới

Chiếc xe nặng 5,4 tấn thực hiện cú nhảy kỷ lục trên không giống như một chiếc máy bay giấy.Chiếc xe nặng 5,4 tấn thực hiện cú nhảy kỷ lục trên không giống như một chiếc máy bay giấy.

Bán tải “quái vật” đạt kỷ lục nhảy xa thế giới Chiếc xe nặng 5,4 tấn “bay” xa 43 mét, phá kỷ lục thế giới.
Xe tai ‘quai vat’ nang 5,4 tan nhay xa 43 m, pha ky luc the gioi hinh anh 1
Sự kiện Monster Jam quy tụ dàn xe “khủng” tại Mỹ. Đây là dịp các tay đua trổ tài kỹ năng độc đáo “bay trên không” của xe bán tải cỡ lớn.
Xe tai ‘quai vat’ nang 5,4 tan nhay xa 43 m, pha ky luc the gioi hinh anh 2
Tại sự kiện Monster Jam tổ chức cuối tuần qua ở Orlando (Florida, Mỹ), tay đua Colton Eichelberger đã bay qua 7 chiếc xe bán tải xếp hàng dài dưới đất trên chiếc xe 1.500 mã lực. Khoảng cách “bay” của xe đạt kỷ lục 43 m.
Xe tai ‘quai vat’ nang 5,4 tan nhay xa 43 m, pha ky luc the gioi hinh anh 3
Kỷ lục nhảy xa trước đây thuộc về Tom Meentz, cha đẻ của Colton Eichelberger. Ông từng vô địch Monster Jam World Finals 12 lần. Kỷ lục gần nhất được ông thiết lập năm 2016.
Xe tai ‘quai vat’ nang 5,4 tan nhay xa 43 m, pha ky luc the gioi hinh anh 4
Điều khiển một chiếc xe cỡ lớn và nặng nề bay trên không trung không hề đơn giản. Đó là sự kết hợp giữa hệ thống treo tùy biến, lốp đặc dụng, và động cơ V8 siêu nạp mới có thể nhấc bổng cỗ máy nặng gấp đôi siêu bán tải Ford Super Duty trên không trung.
Xe tai ‘quai vat’ nang 5,4 tan nhay xa 43 m, pha ky luc the gioi hinh anh 5
Monster Jam là cuộc thi độc đáo và thú vị trong giới mê xe cơ bắp tại Mỹ. Nhóm xe được mệnh danh Bigfoot có thể khiến nhiều người sốc vì kích cỡ khác thường của chúng.

Biến Bentley Continental GT thành ‘xe tăng’

Có lẽ đây sẽ là chiếc xe tăng sang trọng nhất thế giới. Từ một xe siêu sang, Bentley Continental GT được hô biến thành cỗ xe tăng hầm hố.

Trả lời