8 máy bay được ‘hô biến’ thành nhà hàng

Nhiều nhà hàng trên thế giới như Hawai Adda (Ấn Độ) và Space Shuttle Cafe (New York) tận dụng máy bay cũ để làm cơ sở, tạo nên trải nghiệm khác biệt cho du khách.Nhiều nhà hàng trên thế giới như Hawai Adda (Ấn Độ) và Space Shuttle Cafe (New York) tận dụng máy bay cũ để làm cơ sở, tạo nên trải nghiệm khác biệt cho du khách.

8 may bay duoc 'ho bien' thanh nha hang hinh anh 1
Tọa lạc tại thủ đô Accra (Ghana), chiếc McDonnell Douglas DC10 từng là phi cơ thuộc sở hữu của hãng hàng không Ghana Airlines khi còn hoạt động. Hiện tại, người ta đã cải tạo máy bay thành nhà hàng La Tante DC10, nằm ngay tại một vị trí đắc địa cạnh sân bay. Ảnh: La Tante DC10.

8 may bay duoc 'ho bien' thanh nha hang hinh anh 2
Tại thành phố Taupo (New Zealand), du khách sẽ tìm thấy cửa hàng duy nhất trên thế giới của McDonald’s được thiết lập bên trong một chiếc Douglas DC-3 đã ngừng hoạt động. Ảnh: Getty.
8 may bay duoc 'ho bien' thanh nha hang hinh anh 3
Nhà hàng Hawai Adda tại thành phố Ludhiana (Ấn Độ) thực chất là một chiếc Airbus 320 đã “nghỉ hưu”. Trước đây, phi cơ này thuộc sở hữu của hãng hàng không Air India. Lấy cảm hứng từ Maharaja Express, chuyến tàu sang trọng nhất Ấn Độ, Hawai Adda chứng tỏ nhà hàng là đối thủ xứng tầm cho những trải nghiệm độc đáo tại quốc gia vùng Nam Á này. Ảnh: Getty.

8 may bay duoc 'ho bien' thanh nha hang hinh anh 4
Tọa lạc ở khu vực Manuel Antonio (Costa Rica), nhà hàng El Avion phục vụ bữa tối và những bài học về lịch sử. Nhà hàng này thực chất là chiếc Fairchild C-123 được Mỹ dùng làm máy bay chở hàng. Sau khi liên quan đến một vụ bê bối, máy bay bị bỏ lại và rơi vào lãng quên. Mãi đến năm 2000, một người đã mua lại, tân trang và đưa phi cơ đến vị trí hiện tại. Ảnh: El Avion.
8 may bay duoc 'ho bien' thanh nha hang hinh anh 5
Nằm ở thành phố Colorado Springs (Mỹ), The Airplane Restaurant ban đầu là máy bay chở dầu chiến lược của Không quân Mỹ. Năm 2002, người ta biến phi cơ thành nhà hàng. Hiện tại, chỉ 42 vị khách may mắn có thể tìm hiểu lịch sử hàng không trong khi thưởng thức hải sản hoặc bánh sandwich. Ảnh: The Airplane Restaurant.
8 may bay duoc 'ho bien' thanh nha hang hinh anh 6
Tại thị trấn Bolton (Anh), người ta đã trưng dụng phần đầu của một chiếc Boeing 737 để làm nhà hàng mang tên Steaks On A Plane. Thực khách có thể đặt món và mang đi từ một cánh cửa nhỏ trên phần thân hoặc dùng bữa ngay trong cabin. Ảnh: The Bolton News.
8 may bay duoc 'ho bien' thanh nha hang hinh anh 7
Một nhà hàng khác tại Ấn Độ cũng được thiết lập từ máy bay cũ là Runway1. Được khai trương vào cuối năm 2017, nhà hàng tọa lạc ở thành phố Haryana. Ngoài những món ăn, nhà hàng này hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, điển hình là trò chơi mô phỏng chuyến bay 3D. Ảnh: Ranway1.
8 may bay duoc 'ho bien' thanh nha hang hinh anh 8
Nhìn từ bên ngoài, Space Shuttle Cafe ở thành phố New York (Mỹ) tựa một chiếc tàu con thoi. Tuy nhiên, nhà hàng được tạo ra từ những bộ phận từ chiếc Douglas DC3. Hiện tại, chủ của Sapce Shuttle Café đang chào bán nhà hàng với giá 230.000 USD. Ảnh: Shutterstock.
Boeing 747 được biến thành khách sạn ở Thụy Điển Tại thành phố Stockholm (Thụy Điển), người ta đã “hô biến” chiếc máy bay cũ thành khách sạn có thể mang đến cho du khách những trải nghiệm có một không hai.

Khu mới trong sân bay tốt nhất thế giới ở Singapore có gì đặc biệt?

Với chi phí xây dựng khoảng 1,25 tỷ USD, khu mới trong sân bay Changi có 10 tầng, sở hữu thác nước trong nhà cao nhất thế giới và nhiều công trình thú vị khác.

Trả lời