Ấn Độ bắn hạ UAV Pakistan xâm nhập lãnh thổ

Quân đội Ấn Độ thông báo đã bắn hạ thêm một máy bay không người lái (UAV) thứ ba của Pakistan xâm nhập lãnh thổ kể từ khi xung đột hai nước leo thang vào cuối tháng 2.Quân đội Ấn Độ thông báo đã bắn hạ thêm một máy bay không người lái (UAV) thứ ba của Pakistan xâm nhập lãnh thổ kể từ khi xung đột hai nước leo thang vào cuối tháng 2.

Thông báo của quân đội Ấn Độ ngày 10/3 xác nhận UAV của Pakistan xâm phạm lãnh thổ vào khoảng 19h30 ngày 9/3. Vật thể bay đã bị “tiếp cận và bắn hạ” sau khi được phát hiện, theo RT.

Hãng tin ANI cho biết UAV Pakistan bị bắn hạ tại khu vực Sri Ganganagar, nằm tại tỉnh Rajasthan thuộc Ấn Độ, gần biên giới với Pakistan.

Trong tháng này, quân đội Ấn Độ đã bắn rơi một UAV khác của Pakistan vào ngày 4/3 ở vùng Bikaner. Chiến đấu cơ tham gia ngăn chặn là một chiếc Su-30 của không quân Ấn Độ.

Ngày 27/2, không quân Ấn Độ cũng đã phá hủy một UAV khác của nước láng giềng “xâm nhập lãnh thổ” tại vùng Gujarat.

An Do ban ha UAV Pakistan xam nhap lanh tho hinh anh 1
Mẫu máy bay trinh sát không người lái Falco của Pakistan. Ảnh: NDTV.

Những đụng độ trên không giữa hai nước Nam Á xảy ra liên tiếp sau đợt không kích ngày 26/2, khi máy bay chiến đấu Ấn Độ vượt qua Đường Kiểm soát ở Kashmir để tiêu diệt các cứ điểm khủng bố trên lãnh thổ Pakistan.

Vụ không kích nhằm đáp trả đợt tấn công khủng bố ngày 14/2 khiến 40 sĩ quan bán quân sự Ấn Độ thiệt mạng.

Ấn Độ khẳng định đã triệt tiêu một cứ điểm ẩn náu của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed (JeM) và tiêu diệt nhiều phần tử cực đoan. Trong khi đó, Pakistan cho biết khu vực này không có nhóm khủng bố nào hiện diện.

Vụ không kích ngày 26/2 khiến căng thẳng biên giới giữa hai nước láng giềng leo thang trở lại sau cuộc chiến cuối cùng gần 20 năm trước. Chỉ một ngày sau, máy bay chiến đấu hai nước đối đầu tại khu vực gần ranh giới Kashmir. Pakistan cho biết hai chiếc Mig-21 của Ấn Độ bị bắn rơi khiến một phi công thiệt mạng và một người khác bị bắt giữ.

Căng thẳng giảm nhiệt sau khi phi công Ấn Độ được thả tự do ngày 1/3. Tuy nhiên, bầu không khí thù địch giữa hai nước vẫn còn âm ỉ, khiến nhiều người lo ngại đợt khủng hoảng kế tiếp có thể bùng phát bất kỳ lúc nào với hậu quả nghiêm trọng hơn.

Ấn Độ tiết lộ cách ‘bắn hạ’ F-16 của Pakistan

Không quân Ấn Độ nói rằng tên lửa phóng ra từ F-16 của Pakistan đã bị Su-30 của họ đánh chặn, trong khi phía Pakistan nói rằng họ không triển khai chiếc F-16 nào.

Ấn Độ bắn hạ máy bay không người lái của Pakistan

Su-30MKI của Ấn Độ đã bắn hạ một máy bay không người lái của Pakistan đi lạc qua biên giới, khoét sâu thêm căng thẳng giữa hai nước.

Trả lời