Gã say dọa mở cửa máy bay giết sạch hành khách lĩnh án tù 18 tháng

Một người đàn ông sống tại Anh đã phải chịu án phạt nặng nề do khủng bố khách hàng và phi hành đoàn trong một chuyến bay từ tháng 6 năm ngoái.Một người đàn ông sống tại Anh đã phải chịu án phạt nặng nề do khủng bố khách hàng và phi hành đoàn trong một chuyến bay từ tháng 6 năm ngoái.

Lynton Bryan, 34 tuổi, chính thức nhận án phạt 18 tháng tù giam từ Tòa án Manchester (Anh) vì hành vi gây rối trên chuyến bay từ Manchester tới Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) hồi tháng 6 năm ngoái.

Theo lời các nhân chứng, Bryan đã sử dụng chất uống có cồn trong khi chờ đợi vì chuyến bay bị trễ ba tiếng. Sau khi lên máy bay, anh ta liên tục làm loạn, la hét với các hành khách xung quanh cũng như phi hành đoàn. Các nhân viên trên chuyến bay đã phải yêu cầu Bryan ngồi yên tại chỗ nhưng người đàn ông này kiên quyết không chịu.

Ga say doa mo cua may bay giet sach hanh khach linh an tu 18 thang hinh anh 1
Chân dung người đàn ông gây rối, dọa giết toàn bộ máy bay. Ảnh: Independent.

Các bằng chứng tòa án đưa ra cho thấy Bryan thậm chí đã có hành vi bạo lực với một nữ phi hành đoàn. Theo đó, người này tiến tới chỗ nữ phi hành đoàn, hét lớn vào mặt cô: “Tôi là trai hư ở Manchester đấy, cô biết không? Tôi sẽ săn lùng cô. Một khi tôi tìm ra cô, hậu quả sẽ đau đớn lắm đấy”.

Đỉnh điểm của sự việc là người này đe dọa sẽ mở cửa và giết chết toàn bộ hành khách khi máy bay đang hạ cánh xuống sân bay Antalya.

“Hành động của anh ta thật sự đáng bị lên án. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn dành lời khen cho cách xử trí của phi hành đoàn. Họ đã kiểm soát được kẻ gây rối suốt bốn tiếng bay và tránh mọi tổn thương cho chính các nhân viên cũng như hành khách”, thám tử Constable Brad Howarth của Sở cảnh sát Manchester chia sẻ với Independent.

Ông nói thêm: “Bryan không có vẻ gì hối cải vì những lỗi lầm mình đã gây ra với phi hành đoàn cùng các hành khách. Giờ đây, anh ta sẽ có thời gian trong tù để tự suy ngẫm lại”.

Theo thông tin từ Manchester Evening News, Bryan từng có tiền án về tội sử dụng ma túy và bạo lực trong quá khứ.

Tại phiên tòa, luật sư John Mars đã xin giảm nhẹ tội cho thân chủ mình. Anh cho biết Bryan vẫn chịu tổn thương sâu sắc khi mất cha vào năm 2016. Sự cố xảy ra do chuyến bay trễ ba tiếng, anh ta đã cãi nhau với vợ mình và giải tỏa bằng cách uống rượu. “Đàn ông vẫn thường làm như vậy”, Mars chia sẻ.


Người đàn ông dẫn theo chó làm loạn, cắn nhân viên sân bay
Một người đàn ông mất kiểm soát đã tấn công nhân viên an ninh sân bay Cleveland (tiểu bang Ohio, Mỹ). Rất may, sự cố này đã không để lại hậu quả đáng tiếc.

Trả lời