Hành khách Jetstar Pacific phản ánh ghế ngồi trên máy bay rách nát

Trên thế giới, có những hãng bay được thiết kế đặc biệt trong việc phục vụ hành khách theo cách “độc nhất vô nhị”.

Theo phản ánh của hành khách trên chuyến bay BL 312 ngày 26/5 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM, chất lượng ghế ngồi trên máy bay này rất tệ.

Hình ảnh mà hành khách cung cấp cho thấy ghế máy bay đã rách phần da bọc, nhiều phần da ghế nhàu nát, lộ lớp mút bên trong. Túi lưới trước ghế cũng trong tình trạng rách nát.

Phần điều khiển hệ thống giải trí trên tay ghế cũng đã hỏng nặng, bung nắp và không còn sử dụng được.

Máy bay phục vụ chuyến bay này là một chiếc A320 mang mã hiệu đăng ký VN-A198. Theo dữ liệu từ Planespotter, chiếc máy bay này hiện 8,7 năm tuổi và được Jetstar Pacific thuê để vận hành từ cuối năm 2010.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Jetstar Pacific cho hay việc sửa chữa, thay thế những chiếc ghế này đã nằm trong kế hoạch của hãng. Tuy nhiên để đảm bảo quy chuẩn an toàn bay, các bộ phận thay thế phải đặt hàng trực tiếp từ Airbus nên chưa thể thực hiện ngay.

Hãng hàng không cũng đã liên hệ và gửi lời xin lỗi tới hành khách vì những bất tiện khi sử dụng ghế ngồi chưa được sửa chữa, thay thế.

Hiện đội bay của Jetstar Pacific có tuổi trung bình là 4,4 năm, mức được đánh giá là mới so với mặt bằng chung của Việt Nam và thế giới, và chiếc A320 mã hiệu đăng ký VN-A198 là một trong những chiếc cũ nhất.

Vietnam Airlines nói gì về khoản lỗ hơn 4.000 tỷ của Jetstar Pacific

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho hay các khoản lỗ của Jetstar Pacific khi tiếp quản đã được giải quyết. Khoản lỗ lũy kế trước đây chưa có chính sách nào để xử lý nên vẫn treo.

Trả lời