Hình ảnh Đoàn Thị Hương trên chuyến bay về Việt Nam

Tối 3/5, Đoàn Thị Hương lên máy bay trở về Việt Nam sau khi gần hai năm chịu xét xử nghi án ám sát công dân Triều Tiên tại Malaysia.Tối 3/5, Đoàn Thị Hương lên máy bay trở về Việt Nam sau khi gần hai năm chịu xét xử nghi án ám sát công dân Triều Tiên tại Malaysia.

TTXVN cho biết vào lúc 19h15 ngày 3/5, Đoàn Thị Hương đã được các nhân viên Cục Nhập cư Malaysia đưa đến máy bay để về Việt Nam.

Các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia được cử đi cùng với Đoàn Thị Hương về nước cũng đã có mặt ở trên máy bay để về Việt Nam.

Hinh anh Doan Thi Huong tren chuyen bay ve Viet Nam hinh anh 1
Đoàn Thị Hương ngày 3/5 lên máy bay trở về Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

Dự kiến máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Nội Bài lúc 21h30 tối nay.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đoàn Thị Hương đã rời khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor của Malaysia.

Trước đó, luật sư của Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, xác nhận với Zing.vn rằng ông sẽ đi cùng chuyến bay với Hương tới Hà Nội và sau đó có cuộc gặp với Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ông Hisyam cho biết Hương “đang rất mong về nhà”.

Hinh anh Doan Thi Huong tren chuyen bay ve Viet Nam hinh anh 2
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ làm thủ tục check-in cho Đoàn Thị Hương lên tàu bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội. Dự kiến máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 30 tối 3/5. Ảnh: TTXVN

Đoàn Thị Hương là người duy nhất bị buộc tội trong phiên tòa xét xử vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 hồi tháng 2/2017. Công dân Indonesia, Siti Aisyah, người cùng bị truy tố với Hương về tội giết người, đã được trả tự do ngay tại tòa hôm 11/3 sau khi công tố viên rút lại cáo buộc với cô.

Trong phiên tòa hôm 1/4, Hương đã nhận tội sau khi công tố viên giảm nhẹ cáo buộc, từ tội giết người thành cố ý gây thương tích bằng hung khí hay cách thức nguy hiểm. Cô bị tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam và được giảm một phần ba thời gian thi hành án, tính từ ngày cô bị bắt.

Hinh anh Doan Thi Huong tren chuyen bay ve Viet Nam hinh anh 3
Đoàn Thị Hương trên chuyến bay trở về Việt Nam sau khi được thả tự do. Ảnh: TTXVN.

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có nhiều nỗ lực để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các tù nhân.

Đoàn Thị Hương viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh trước khi về nước

Trong thư, Hương gửi lời cảm ơn đến chính phủ Malaysia, công tố viên, thẩm phán, tổng chưởng lý nước này cũng như nhà tù Kajang, nơi đã “rất chăm lo cho tôi”.

Trả lời