Máy bay Boeing 737 đến Italy chỉ chở đúng một hành khách

Singapore Airlines quyết định ngừng khai thác 2 chiếc Boeing 787-10 vì động cơ Rolls-Royce trên các tàu bay này gặp trục trặc.

Một công ty du lịch tại Litva sau khi thuê nguyên chuyến bay phục vụ khách theo tour đã mở bán vé một chiều chuyến bay quay về Italy nhưng chỉ có đúng một hành khách đặt chỗ.

CNN ngày 3/4 đưa tin một hành khách người Litva, bay từ thủ đô Vilnius của nước này đến thị trấn Bergamo ở Italy cảm thấy sốc khi mình là hành khách duy nhất trên chiếc Boeing 737-800 có sức chứa gần 200 khách.

Hành khách đặc biệt trên là ông Skirmantas Strimaitis, người đặt vé một chiều đến Italy để đi trượt tuyết vào ngày 16/3.

Những người đồng hành duy nhất cùng ông Strimaitis trên chuyến bay kéo dài khoảng 2 giờ là cơ trưởng, cơ phó và 5 tiếp viên.

May bay Boeing 737 den Italy chi cho dung mot hanh khach hinh anh 1
Ông Skirmantas Strimaitis chụp hình selfie trên chuyến bay đặc biệt đến Italy.

Khi tới sân bay để làm thủ tục, ông Strimaitis cảm thấy điều gì đó bất thường khi được nhân viên thông báo phi hành đoàn đang đợi ông. Chắc chắn rằng mình không đến trễ giờ, ông hỏi lại lý do và được xác nhận ông là hành khách duy nhất trên chuyến bay.

Công ty du lịch Novaturas của Litva cho biết họ đã thuê nguyên một chuyến bay charter cho nhóm khách hàng vào hôm đó và mở bán vé một chiều để tránh máy bay phải bay rỗng quay đầu.

Tuy nhiên, ông Strimaitis là người duy nhất mua vé trên chuyến bay này. Ông chia sẻ với CNN trải nghiệm của mình “thật độc đáo và phi thực tế”.

“Lúc đầu, phi hành đoàn trông khá bối rối. Có lẽ đây cũng là một trải nghiệm mới với họ”, ông chia sẻ.

Phòng chờ 4.000 USD/lượt phục vụ ‘tận răng’ cho khách VIP tại Mỹ Thay vì phải làm nhiều thủ tục hay chờ đợi mòn mỏi tại sân bay, giới giàu có ở Mỹ có hẳn một nhà ga riêng với đầy đủ tiện nghi cho mỗi chuyến bay ở mức giá 4.000 USD/chuyến.

Xuân Hải

Theo CNN

Trả lời