Máy bay Trung Quốc vỡ kính, bầm dập mũi vì mưa đá

Kính chắn gió trên chiếc Airbus A380 của China Southern Airlines bị vỡ vụn khi hạ cánh tại Bắc Kinh vào ngày 26/5.Kính chắn gió trên chiếc Airbus A380 của China Southern Airlines bị vỡ vụn khi hạ cánh tại Bắc Kinh vào ngày 26/5.

Hãng hàng không cho biết trên tài khoản Weibo rằng không ai bị thương trong vụ việc và nguyên nhân là do giông bão ở thủ đô của Trung Quốc hôm 26/5.

Chuyến bay CZ3101 rời Quảng Châu tại tỉnh Quảng Đông lúc 8h35. Khi nó hạ cánh vào khoảng 11h20, phi hành đoàn đã thông báo cho trung tâm điều khiển về thiệt hại của kính chắn gió dọc theo buồng lái do mưa đá.

May bay Trung Quoc vo kinh, bam dap mui vi mua da hinh anh 1
Kính chắn gió bị hư hại do tác động của mưa đá trên buồng lái của chiếc A380 ở Bắc Kinh sau cơn giông vào ngày 26/5. Ảnh: Weibo.

“Chúng tôi vẫn có thể nhìn thấy bên ngoài. Tuy nhiên, các kính chắn gió đã bị nứt”, một thành viên phi hành đoàn nói trong đoạn băng ghi âm do Thepaper.cn phát hành.

Theo South China Morning Post, máy bay đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh lúc 11h48. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đều không hề hấn gì.

May bay Trung Quoc vo kinh, bam dap mui vi mua da hinh anh 2
Hành khách chỉ hiểu những gì đã xảy ra với chuyến bay CZ3101 khi họ nhìn thấy chiếc máy bay trên mặt đất ở Bắc Kinh. Ảnh: Weibo.

Một hành khách nói với Thepaper rằnrg xuất hiện nhiều nhiễu loạn hơn bình thường khi hạ cánh nhưng các tiếp viên đã rất bình tĩnh và hành khách chỉ nhận ra những gì đã xảy ra khi họ xuống máy bay.

Một bức ảnh từ Thepaper cho thấy mũi máy bay cũng bị hư hại.

China Southern nói với Beijing Evening News rằng kính chắn gió trên máy bay A380 dày ba lớp và chỉ có lớp bên ngoài bị vỡ trên chuyến bay CZ3101.

Bay vé hạng sang, WHO chi tới 192 triệu USD cho đi lại năm 2018

192 triệu USD là số tiền mà Tổ chức Y tế Thế giới phải chi trả cho việc đi lại của nhân viên trong năm 2018. Nhiều người phá vỡ quy định, bay vé hạng sang hoặc mua vé vào giờ chót.


Máy bay rơi ở Dubai, 4 hành khách thiệt mạng
Vụ tai nạn xảy ra ở sân bay quốc tế Dubai (UAE) vào sáng nay khiến 4 người thiệt mạng tại chỗ.

Trả lời