Tiếp viên hàng không Nga tử nạn vì cứu khách khỏi máy bay bốc cháy

Truyền thông Nga tiết lộ Maxim Moiseev, tiếp viên hàng không trên chiếc Sukhoi Superjet 100 bốc cháy ở sân bay Sheremetyevo hôm 5/5, đã thiệt mạng khi nỗ lực giải cứu hành khách.Truyền thông Nga tiết lộ Maxim Moiseev, tiếp viên hàng không trên chiếc Sukhoi Superjet 100 bốc cháy ở sân bay Sheremetyevo hôm 5/5, đã thiệt mạng khi nỗ lực giải cứu hành khách.

“Ba trong số năm thành viên phi hành đoàn trên máy bay được cho nhập viện. Một tiếp viên hàng không đã thiệt mạng”, một quan chức y tế Nga tiết lộ với Tass.

Một nguồn thạo tin trong lĩnh vực hàng không Nga cho biết người tiếp viên xấu số là Maksim Moiseev. Anh chủ động tìm cách mở cửa đuôi máy bay để giải cứu cho hành khách.

“Phần lớn những hành khách được giải cứu nhờ sử dụng cầu trượt ở cửa trước của máy bay. Tiếp viên hàng không Maksim Moiseev hỗ trợ những hành khách ngồi phần đuôi máy bay”, nguồn tin trên cho biết.

Tiep vien hang khong Nga tu nan vi cuu khach khoi may bay boc chay hinh anh 1
Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy trên máy bay Aeroflot trong chiều 5/5. Ảnh: Tass.

“Anh tìm cách mở cửa thoát hiểm bên hông để sơ tán những ai kẹt tại khu vực đuôi. Khi nhận thấy không thể mở được cửa, anh bắt đầu hỗ trợ di tản mọi người lên lối thoát hiểm phía trên”, nguồn tin trên cho biết Moiseev kẹt lại trên máy bay và chết trong đám cháy.

Hai nữ tiếp viên còn lại trên chuyến bay là Tatiana Kasatkina và Ksenia Vogel đã sống sót sau thảm kịch trên chuyến bay SU 1492 của Aeroflot.

Chiếc Sukhoi Superjet 100 của hãng hàng không Aeroflot gặp trục trặc kỹ thuật sau khi cất cánh từ Moscow đi Murmansk vào chiều 5/5. Máy bay gửi tín hiệu cầu cứu rồi hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Sheremetyevo, nằm ở ngoại ô Moscow, mà không thể liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu, theo Interfax.

Trên máy bay có tổng cộng 73 hành khách cùng phi hành đoàn năm người. Bộ Giao thông Nga sáng 6/5 xác nhận chỉ có 33 thành viên trên chuyến bay sống sót. Nhiều người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện địa phương, theo Reuters.

Tiep vien hang khong Nga tu nan vi cuu khach khoi may bay boc chay hinh anh 2
Tiếp viên hàng không Maxim Moiseev được xác nhận đã thiệt mạng trên chiếc Sukhoi Superjet 100 gặp nạn hôm 5/5. Ảnh: Vesti.

Thi thể nạn nhân đã được đưa khỏi máy bay và mang đến nhà xác, chờ cơ quan điều tra xét nghiệm pháp y và xác định danh tính các nạn nhân.

Trả lời truyền thông địa phương, tiếp viên Kasatkina tiết lộ các hành khách trên chuyến bay đã hoảng loạn và mất kiểm soát. Khi máy bay còn trượt trên đường băng, một nữ hành khách đã nhảy khỏi chỗ ngồi la hét “chúng ta đang cháy, chúng ta sắp chết rồi”, theo tường thuật của RT.

Kasatkina nói cô phải kéo cổ áo từng hành khách và “đá họ xuống cầu trượt” để sơ tán nhanh nhất có thể và dòng người không kẹt lại ở ngay cửa thoát hiểm.

Hành khách hoảng loạn chạy khỏi máy bay Nga đang bốc cháy Vụ cháy máy bay chiều 5/5 tại sân bay quốc tế Sheremetyevo, ngoại ô thủ đô Moscow, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng. Chiếc máy bay của Aeroflot bị phá hủy hoàn toàn sau vụ cháy.

Trả lời