Trên tay Logitech Flight Yoke System: cần lái tập lái máy bay tại nhà

Mình thích máy bay và các trò Flight Sim, nhân dịp Microsoft sắp ra mắt MSFS 2020, mình kiếm một bộ yoke về để bay, sẵn tiện trên tay giới thiệu với anh em luôn.

Trên đời có rất nhiều loại cần lái máy bay để bay flight sim, bộ của Logitech là một bộ được cho là “phổ biến nhất thế giới’, lý do là nó cũng rẻ, hoàn thiện cũng chấp nhận được.

Mời anh em xem video trên tay và dùng thử nha:

Đây là một bộ bánh lái đồ chơi, dùng để chơi vui vẻ, còn nếu muốn có những hệ thống cần lái hợp chuẩn FAA, bay sim nhưng vẫn ghi record flight time vô sổ luyện tập của cục hàng không (nước ngoài) thì phải trang bị các bộ giá ít nhất 8 nghìn đô (tới vài triệu đô). Nhưng đó là một câu chuyện của ngày khác. Hôm nay ta nói về cái này.
tinhte_logitech_flight_yoke_20.jpg

Bộ này không bán ở Việt Nam, mình mua ở nước ngoài nhờ Fado họ ship, giá mua về tới nước mình là 8tr nha anh em. Giá gốc nó khoảng 200$ thôi. 😔 hix hix. Chờ khoảng 10 ngày sau khi đặt hàng thì mình nhận được.

tinhte_logitech_flight_yoke_22.jpg

Đây là cái yoke, hoàn thiện ở mức trung bình, cầm nhẹ tay, không sướng tay như cái bánh lái xe G29
tinhte_logitech_flight_yoke_21.jpg

Mấy cái cần ga này thì làm bằng nhựa hoàn toàn, nhìn hơi lởm, kéo rất nhẹ tay, không như cần ga trên máy bay thiệt 😁

tinhte_logitech_flight_yoke_12.jpg

Mấy cái yoke của Logitech thực ra đều do Saitek nghiên cứu phát triển, sau này Logitech mua lại Saitek (từ năm 2016) thì họ vẫn dùng nguyên thiết kế cũ, chỉ thay đổi tên mà thôi.
Tùy phiên bản anh em mua, ví dụ anh em mua ở Mỹ có thể trên thân máy còn có tên Saitek Pro, bộ này mình mua ở Nhật thì chỉ để Logitech.

tinhte_logitech_flight_yoke_1.jpg

Gắn vào bàn thì thế này nhé anh em. Anh em mê bay có thể mua thêm bàn đạp rudder. Mình thì chắc không cần.tinhte_logitech_flight_yoke_2.jpg

Nhìn đúng chuẩn đồ chơi luôn, xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng

tinhte_logitech_flight_yoke_3.jpg

Bánh lái cầm nhẹ tay, phản ứng khá tốt với game
tinhte_logitech_flight_yoke_5.jpg

Trên thân có nhiều nút để anh em tùy biến để chơi nhiều game khác nhau, từ chơi máy bay dân dụng đến cả các máy bay chiến đấu đều được

tinhte_logitech_flight_yoke_6.jpg

Cái núm tròn tròn để anh em nhìn qua nhìn lại trong máy bay (như joystick), mặt sau cần này còn có 1 nút bấm

tinhte_logitech_flight_yoke_7.jpg

Mình chưa biết nút này làm gì, chắc còn tùy game, sẽ nghiên cứu sau

tinhte_logitech_flight_yoke_8.jpg

Cơ bản thì cả bộ thế này, nhìn hoàn thiện ở mức trung bình khá

tinhte_logitech_flight_yoke_9.jpg

Điều khiển máy bay bằng cần lái cho cảm giác chân thực hơn rất nhiều so với dùng chuột bàn phím 😀

tinhte_logitech_flight_yoke_13.jpg

Anh em máu thì có thể mua hệ thống hiển thị, gồm các đồng hồ báo tốc độ, độ cao, áp suất không khí vv và vv cắm vào các cổng USB này

tinhte_logitech_flight_yoke_19.jpg

Còn không thì nhìn vào màn hình cũng được he he

tinhte_logitech_flight_yoke_17.jpg
tinhte_logitech_flight_yoke_18.jpg

Với người chơi thông thường thì mình nghĩ hệ thống bánh lái và cần ga là quá đủ để cho trải nghiệm bay lượn. Hệ thống này có thể tùy biến lên đến 70 nút bấm và chức năng các kiểu.

tinhte_logitech_flight_yoke_14.jpg

Anh em có thể lưu các cài đặt vào Mode 1, Mode 2 hoặc Mode 3

tinhte_logitech_flight_yoke_23.jpg

Game trong hình là X – Plane 11, một game cũng hơi cũ rồi, mình thì đang háo hức chờ Microsoft Flight Simulator 2020 để bay lượn.

Bộ yoke này không có bán ở VN, anh em nhờ người nhà mua từ nước ngoài hoặc có thể nhờ các dịch vụ ship về nhé.

Mình sẽ cố gắng làm nhiều video bay với FS2020 giới thiệu với anh em nhé! Mong anh em ủng hộ.

Cám ơn anh em đã xem bài, chúc vui nhé!

Related: passing blood clots 36 weeks pregnant, pff offensive tackle rankings2021, flash alert albany, oregon, reagan political cartoon analysis, pontarelli funeral home, signs of a confidential informant, train eater leovincible wiki, nurse manager orientation powerpoint, spring ligament surgery recovery time, hadley junior high school staff directory, corepower hot power fusion calories burned, kentucky dui arrests, intertrigo treatment vinegar, forensic psychiatry brisbane, lili estefan y su nuevo novio,Related: jessamine county grand jury, fort carson range control frequency, killing eve do eve and villanelle sleep together, celebrities with violet eyes, bill bixby net worth at death, seventeen kpop richest member, jamba juice vanilla blue sky recipe, oksana masters married, ronald allen cause of death, groveland park, chicago safe, blood spatter analysis worksheet, navy football players in the nfl, how to put staples in a swingline stapler, hong kong orchid tree leaves turning yellow, cannot destructure property as it is undefined react,

Trả lời